Công Ty In Mỹ Thuật Đông Dương – Chuyên In Ấn Offset – Chất Lượng Cao – Giá Cả Cạnh Tranh

Thiệp Cưới

Sự ra đời của thiệp cưới.

Tấm thiệp cưới giống như 1 bức thư mang lời mời, lời thông báo trang trọng cho người thân, bạn bè biết về đám cưới của mình. Mẫu thiệp cưới thường được các cô dâu chú rể lựa chọn từ trước,  rất xa trước lễ cưới và được gửi tới khách mời từ 3 -4 tuần trước ngày cưới . Đa phần khách mời đã biết về thông tin ngày cưới qua các phương tiên khác, nhưng thiệp cưới rất cần thiết, giống như là  bạn đã biết đến đám cưới của mình rồi thì hãy đến tham dự, mà chưa rõ thì những gì ghi trong tấm thiệp này chính là thông tin bạn cần để biết và đến tham dự đám cưới của chúng tôi ! 🙂 .

Ngày xưa, thay vì dùng thiệp cưới (Thật ra là thiệp cưới chưa được phổ biến) thì cô dâu chú rể thường đến tận nhà bạn bè người thân gần để ngỏ lời mời, bố mẹ họ thì đến mời các người lớn tuổi hơn. Trước lúc điện thoại được phát mình ra, những người thân quan trọng ở xa thường được mời qua thư trước hàng tháng trời. Có lẽ do phải viết nhiều thư mời quá nên họ đã phải chia ra: Một người viết nội dung thiệp cưới chừa phần ghi tên khách cho người khác để ghi cho nhanh, rồi họ viết luôn thư mời cho  người ở gần gọi là cho đồng bộ, không nữa người thì mời bằng thư, người thì mời bằng miệng e là có sự phân biệt đối xử ! Thiệp cưới có lẽ bắt nguồn từ việc viết thư mời như vậy đấy.
Dù là có thiệp mời rồi thì khi đi gửi thiệp tận tay cho bạn bè, các đôi uyên ương vẫn ngỏ lời mời về nội dung đám cưới, mời bạn đến tham dự để thêm phần thân thiết và sang trọng hơn, người ở xa bất đắc dĩ lắm mới chỉ gửi thiệp không thôi.

Phong cách mời cưới nước ngoài.

Ở nước ngoài xưa, khi đám cưới sắp diễn ra họ thường thuê 1 người đi loan tin để thông báo về đán cưới quan khu vực họ sinh sống, đa phần hàng xóm khi được biết tin sẽ đến tham dự. Do là nạn mù chữ, thông lệ gửi giấy mời chỉ xuất phát từ tầng lớp quý tộc. Các gia đình thường triệu tập các tu sĩ, những người có nhiều kỹ năng trong nghệ thuật viết chữ để chuẩn bị lời mời giúp họ (Ở ta còn gọi là thầy đồ). Những thiệp mời này được niêm phong bằng sáp và thường mang theo huy hiệu hoặc hình dấu của gia tộc, gia đình.. Sau này cuộc sống phát triển hơn, đa số các đám cưới để mời bạn bè, quan khách họ đều dùng thiếp mời.

Lịch phát triển của thiệp cưới để có được những tấm thiệp được thiết kế kinh xảo, cầu kỳ với những đường nét hoa văn như bây giờ rất là dài. Nhưng ý nghĩa thì luôn không thay đổi, tấm thiệp luôn mang thông tin về đám cưới 🙂 và luôn mong người nhận nó có mặt trong ngày quan trọng nhất đời mình để minh chứng cho tình yêu đôi lứa đã qua bao mưa đầm thâm lâu của họ 🙂  .  Suốt chiều dài đó tấm Thiếp mời luôn được thiết kế cải tân để hợp với con người và cuộc sống hiện tại, mục đích gửi gắm chân tình trong tấm thiệp tới khách mời.

Dịch  vụ thiết kế thiệp cưới.

Cũng bởi lẽ cuộc sống hiện đại mà mọi người cũng luôn muốn mình như vậy, muốn một đám cưới đặc biệt, muốn nó thật lung linh trong mắt mình và cả người được mời. Thế nên từng cho tiết nhỏ nhất cũng phải được chăm chút, Tâm thiệp mời cũng vậy, tuy chỉ là 1 phân nhỏ nhưng là mối quan tâm hàng đầu của các đôi uyên ương khi chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Chẳng có gì là ngạc nhiên khi họ muốn thiết kế cho mình một mẫu thiệp riêng , hay là thuê các dịch vụ thiết kế thiệp cưới để có một tấm thiệp hoành tráng mà không mất nhiều công sức, dù là làm gì thì điều họ muốn là phải gây được ấn tượng ngay tới khách mời từ khi nhận tấm thiệp đó.
Tuy yêu cầu cũng chỉ nhỏ nhoi vậy thôi, họ cũng đủ khả năng để tự làm cho mình một mẫu thiệp, nhưng vì còn nhiều điều lo lắng cho đám cưới, như: Hôm đấy mưa hay nắng, khách đến đông không, liệu đường đến có bị tắc,… Thế họ thường nêu yêu cầu về thiệp cưới của họ: Phong cách hiện đại hay cổ điển, hay thiệp mang cả 2 phong cách, hoa văn họa tiết thế nào, cá nhân hóa thiệp cưới bằng ảnh cô dâu chú rể chẳng hạn,… Yêu cầu vậy, còn thự hiện lại là các bên dịch vụ thiết kế thiệp cưới, bởi họ có kinh nghiện lâu năm trong lĩnh vực, có con mắt thẩm mỹ vì thế sẽ hoàn thành nhanh chóng cho bạn tấm thiệp theo yêu cầu mà khi bạn tự biên tự diễn có thể mất tới hàng tháng trời 🙂

Mẫu thiệp truyền thống KN 605

Posted by on 01/09/2013 11:21:05 Chiều in Thiệp Cưới | 1 comment

read more

Mẫu thiệp cưới hiện đại

Posted by on 30/08/2013 1:51:33 Chiều in Thiệp Cưới | 0 comments

Các mẫu thiếp mời mang kiểu dáng hiện đại, đậm sức trẻ . Phong cách này tạo nên từ các hoa văn họa tiết mới, trông đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo cũng giống như phong cách của tuổi trẻ, sống là không ngừng sáng tạo !...

read more